Kaldir BBQ kalkúnavængir (fyrir 2-3)

  • KALKÚNAUPPSKRIFTIR
  • 0 Comments

Hráefni

1 kg kalkúnavængir, skornir í sundur
1 dós (8 oz) tómatsósa
1 dós (8 oz) ananashringir, geymið safann
1 msk. púðursykur
2 tsk. chiliduft
¼ tsk. malað engifer
¼ tsk. hvítlauksduft
¼ tsk. pipar

Aðferð

    • Raðið kalkúnavængjunum í smurða ofnskúffu eða eldfast mót.
    • Steikið í ofni við 220°C í 20-25 mín. eða þangað til vængirnir eru orðnir ljósbrúnir.
    • Lækkið hitann niður í 160°C.
    • Blandið saman á meðalheitri pönnu tómatsósu, ananassafa, púðursykri, chilidufti, engifer, hvítlauksdufti og pipar. Hitið upp að suðu. Takið pönnuna af og hellið blöndunni yfir vængina í ofninum, passið að hún fari yfir þá alla.
    • Setjið álpappír yfir mótið og eldið í 45-60 mín. (Gott er að stinga í vængina með gaffli til að finna hvort þeir eru tilbúnir. Gaffallinn á að renna auðveldlega inn í kjötið.)
    • Takið álpappírinn af og bætið ananashringjunum ofan á. Bakið án álpappírs í 15 mín. í viðbót.
    • Kælið vængina og berið þá fram kalda.
0 Comments