Kalkúnn með sveppafyllingu (fyrir 8)

  • Heill kalkúnn
  • 0 Comments

Hráefni

4 1/2 kg heill kalkúnn
4-5 feitar beikonsneiðar
1/2 sítróna
salt
brætt smjör

Fylling

2-3 dl franskbrauð
1 dl sérrí eða portvín
innyfli úr kalkún (lifur, hjarta og fóarn)
400 g niðursoðnir sveppir
1 dl fersk steinselja
salt og pipar

Aðferð

    • Setjið brauðið í bleyti í sérrí eða portvín.
    • Hakkið innyflin í matvinnsluvél, setjið sveppi, steinselju og brauð í kvörnina og hakkið saman. Kryddið með salti og pipar.
    • Hreinsið og þerrið kalkúninn. Troðið fyllingunni inn í hann og saumið fyrir opið eða lokið með trépinnum.
    • Nuddið kalkúninn vel að utan með sítrónu og salti.
    • Leggið beikonsneiðar yfir bringuna og pakkið kalkúninum inn í álpappír. Steikið í ofni við 250°C í 2 klst.
    • Takið álpappírinn og beikonsneiðarnar af.
    • Penslið kalkúninn með bræddu smjöri.
    • Steikið áfram í 20 mín. eða þar til kalkúnninn er fallega brúnn.

      Sósa

      soð af kalkúninum
      sveppasoð
      vatn
      2-3 kjúklingateningar
      1/2 dl sérrí eða portvín
      hveiti
      rjómi

      Aðferð

        • Hellið kalkúnasoðinu í pott ásamt sveppasoði og vatni.
        • Kryddið með kjúklingateningum og sérríi eða portvíni.
        • Þykkið sósuna með hveitijafningi (hveiti og vatni) eða sósujafnara.
        • Hellið rjóma út í og hitið (sjóðið ekki).
        • Borið fram með brúnuðum kartöflum og Waldorfsalati.
0 Comments