Kjúklingaleggir með sojaídýfu
- KJÚKLINGAUPPSKRIFTIR
- 0 Comments
Hráefni
10 stk. kjúklingaleggir
2 msk. engiferrót
2 msk. sesamolía
1 tsk. cumin
2 tsk. garam masala eða karríduft
1/8 tsk. cayennepipar
2 msk. sesamfræ
Aðferð
-
• Rífið engiferrót. Blandið saman sojasósu, engifer, sesamolíu, cumin, garam masala, cayennepipar og sesamfræum.
• Penslið kjúklingaleggina með kryddleginum og látið marinerast í a.m.k. 30 mínútur.
• Hitið ofninn í 200°C. Klæðið ofnplötuna með bökunarpappír og leggið kjúklingaleggina þar á.
• Bakið í miðjum ofninum í 20-25 mín. eða þar til þeir eru gegnumeldaðir og stökkir.
• Snúið leggjunum af og til á meðan á eldun stendur og penslið með marineringunni.
Sojaídýfa
4 msk. sojasósa (japönsk)
2 tsk. límónusafi
2 msk. ólífuolía
1 rauður chilipipar
2 msk. kóríander
Aðferð
-
• Kjarnhreinsið chilipipar og skerið í þunna hringi.
• Fínsaxið kóríander.
• Blandið saman við sojasósu, ólífuolíu og límónusafa.
• Berið leggina fram með sojaídýfunni.
0 Comments